Hướng dẫn Reset máy in Brother 2321D

huong-dan-reset-may-in-Brother-2321D

Hướng dẫn Reset máy in Brother 2321D – Reset Mực Brother 2321D

Bước 1: Tắt nguồn máy in hoàn toàn.
Bước 2: Mở nắp cửa trước máy in.
Bước 3: Ấn giữ phím GO đồng thời bật nguồn máy in.
Bước 4: Tiếp tục duy trì ấn giữ phím GO khoàng 15 giây đến 20 giây.
Bước 5: Nhả GO chờ 5 giây.
Bước 6: Bấm phím GO 9 lần liên tiếp.
Bước 7: Nhả GO chờ 5 giây.
Bước 8: Bấm phím GO 5 lần.
Bước 9: Chờ 5 giây đóng nắp máy lại. Khi đèn READY báo sáng xanh thì thành công.

Hướng dẫn cách Reset máy in Brother 2321D bằng nhông

thao-nap-day-nhong-brother-2321D

vi-tri-ban-dau-cua-nhong-brother-2321D

xoay-vi-tri-nhong-de-Reset-Toner-brother-2321D

lap-banh-rang-de-Reset-Toner-brother-2321D

vi-tri-banh-rang-Reset-Toner

reset-may-in-brother-2321D

Bài hướng dẫn sau đây, ngoài áp dụng reset máy in brother 2321D thì còn có thể reset cho các dòng máy Brother sử dụng chung mã hộp mực 2385. Như HL L2321, L2361, L2366, L2365, L2320 v.v… Và một số dòng máy khác tượng tự.

Còn đối với các dòng đa chức năng như Reset Brother 2701D thì tham khảo ở đây

Hướng dẫn Reset máy in Brother 2321D – Reset DRUM Brother 2321D

Bước 1: Mở nắp máy in.
Bước 2: Nhấn phím Go 10 giây.
Bước 3: Khi tất cả 4 đèn máy in sáng, bấm thêm phím GO 1 lần.
Bước 4: Đóng nắp máy in. Khi đèn Drum không báo sáng nữa thì thành công.

Khi máy in báo đèn DRUM thì lúc này số bản in giới hạn của trống in đã đạt đến. Máy in sẽ sáng đèn DRUM thông báo phải cần được thay trống mới. Nhưng hiện tại trống vẫn chưa hỏng, vẫn in còn sắc nét, thì có thể dùng lại được. Để tận dụng lại trống cũ, không cần phải tốn chi phí thay trống mới, bằng cách hướng dẫn reset Drum, thaymucin.vn sẽ nêu ra các bước giúp bạn reset máy in brother 2321D

Như vậy các bước Reset Toner và Drum máy in brother 2321 đã hoàn thành.

Tuy nhiên, việc Reset chỉ để tắt thông báo đèn trên bảng điều khiển và thiết đặt lại số đếm lượng mực và Drum về ban đầu, để cho máy in tiếp tục được hoạt động. Nó không có tác dụng làm cho trang in đậm đẹp hơn.

Sau khi đã reset thành công, nhưng văn bản in ra vẫn bị mờ chữ, mất nét, chỗ đậm chỗ mờ, thì có thế hộp mực đã hết mực, cần phải đổ thêm mực vào.

Sau một thời gian sử dụng chiếc máy in brother 2321D xuất hiện đèn sáng đèn báo Toner. Đồng nghĩa với người sử dụng cần tháy thế Hộp mực mới. Hoặc có thể tận dụng đổ mực và reset lại hộp mực để dùng tiếp. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn reset máy in brother 2321D 

Ngày nay, theo thống kê thì dòng máy in đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là của hãng máy in Brother. Chúng được lựa chọn để sử dụng tốt cho việc in ấn trong doanh nghiệp hay cá nhân, bởi lý do là giá cả rất rẻ hơn so với các hãng khách trên thị trường cùng phân khúc, linh kiện hộp mực bền bỉ và cho ra bản in đậm nét, bộ phận chứa mực lớn, chứa đựng được nhiều mực, từ đó in được nhiều trang in hơn, có thể lên đến hơn 2000 trang in.

Máy in Brother 2321D là một trong những thương hiệu máy in phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, bao gồm khả năng in ấn chất lượng cao, đa dạng các tính năng và tốc độ in nhanh.

Brother 2321D là dòng máy in 2 mặt, đặc trưng là in rất tiết kiệm mực.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thiết bị nào, máy in Brother cũng có thể gặp sự cố và cần phải được reset để hoạt động bình thường. Theo định kì thì trong quá trình sử dụng, sẽ gặp phải trường hợp trên bảng điều khiển báo lỗi đèn Toner hoặc Drum.

Để đảm bảo máy in Brother của bạn hoạt động tốt nhất, việc Reset máy in Brother đúng cách là rất quan trọng. Như vậy, qua bài viết này https://thaymucin.vn sẽ giúp các bạn cách reset Drum brother 2321D một các đơn giản nhất.

Tại sao máy in Brother báo lỗi đèn Toner – Reset mực Brother 2321D

bao-loi-toner

Nhằm thông báo đến cho người sử dụng biết được lượng mực trong hộp mực sắp hết, máy in brother 2321d khi sắp hết mực sẽ chớp nháy sáng đèn Toner.

Các kĩ sư của Brother đã lập trình bộ đếm số trang cho mỗi lần thay mực máy in brother. Mỗi hộp mực in brother thông thường in được khoảng 2000-2500 trang sẽ khoá lại, máy in không cho thực hiện lệnh in nữa.

Bởi vì khi đã in đạt được số lượng bản in theo qui định, thì đèn thông báo màu vàng TONER sẽ xuất hiện, khi đó sẽ không thể thao tác in ấn với máy in được nữa. Cách khắc phục là bắt buộc phải thay thế hộp mực mới khác hoặc phải Reset mới có thể mở khoá và sử dụng tiếp được.

Vì sao máy in brother 2321D báo lỗi đèn Drum

bao-loi-drum

Ở các hãng máy in HP và CANON, hộp mực được thiết kế chung phần Drum và mực với nhau. Brother thì cấu trúc hộp mực sẽ khách, sẽ có cụm mực riêng, và cụm Drum (trống hình) riêng.

Và cụm Drum khi in đến số lượng từ 10.000 đến 12.000 cũng sẽ bị khoá lại. Thông báo Replace Drum, hoặc đèn Drum sẽ sáng. Brother lập trình như vậy để thông báo tuổi thọ của Drum đã hết, cần phải thay mới cụm Drum khác.

Mục đích của máy in brother khi báo lỗi Replace toner và Replace drum

Brother khuyến cáo người dùng máy in, 1 hộp mực, hoặc Drum chỉ nên dùng 1 lần. Vì vậy ngay khi xuất hiện thông báo đèn Toner hoặc Drum, thì phải sử dụng một sản phẩm thay thế mới. Như vậy, máy in mới hoạt động được lâu dài và tuổi thọ của máy in cũng cao hơn, bản in cho ra sẽ đạt tiêu chuẩn, đậm, sắc nét. Chúng ta Reset máy in brother 2321D để tiếp tục cho máy in hoạt động tiếp. 

Cách kiểm tra lượng mực còn trong máy in Brother 2321d (thể hiện bằng %)

Trang in test sẽ thể hiện thông tin số trang in, lượng mực và Drum của máy in, và thấy được chất lượng của bản in.

Để in được trang test, thì ấn liên tiếp 3 lần nút GO, máy in sẽ tự động in ra trang test. Nó sẽ cung cấp đầy đủ các thông số cài đặt của máy in, và thông tin Toner và Drum, và cả tổng số trang đã in, số lần Reset Toner, Reset Drum, số lần kẹt giấy…

Chú ý: Khi đèn READY trên bảng điều khiển của máy in brother 2321d sáng màu xanh lá, đứng im không nhấp nháy thì khi đó mới thực hiện được thao tác in trang test bằng 3 lần nút GO liên tiếp.

thong-so-trang-test-brother-2321D

Như trong hình thì thể hiện mục Toner Cartridge các vạch màu đen lấp đầy 100% thì đã reset lại số trang in như lúc đầu. Còn mục Drum Unit thì thanh màu đen đang dần chạy về 0% thì số trang in của Drum gần hết. Khi tới mức 0% thì sẽ thông báo lỗi Drum.

Kết luận

Reset Brother 2321D đúng cách là một quá trình không khó nhưng cũng cần phải thực hiện cẩn thận.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách reset máy in Brother 2321D đúng cách và an toàn nhất. Hãy luôn tuân thủ các bước trên để tránh gặp sự cố về máy in của bạn. Nếu bạn đã tham khảo bài viết trên nhưng vẫn thực hiện được, máy in bị lỗi không reset được, hãy liên hệ dịch vụ sửa máy in Đà Nẵng của https://thaymucin.vn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết trục trặc về tất cả các lỗi máy in.

Bạn cần hướng dẫn các thủ thuật khác, hãy liên hệ:

Đổ mực máy in Đà Nẵng – Thanh Giang 
Địa chỉ: 171 Nguyễn Hoàng – Hải Châu - ĐN 
Điện thoại: 0905 44 00 57 
Email : thanhgiangprinter@gmail.com 
Website: www.thaymucin.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *